Ví điện tử là phương thức thanh toán mới xuất hiện trong khoảng 5 năm trở lại đây. Hiện nay, ví điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người tin tưởng sử dụng. Vậy ví điện tử là gì? Nó có những ưu điểm như thế nào so với các giải pháp thanh toán khác. Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử đơn giản là một ứng dụng thanh toán online cho phép người dùng thanh toán các giao dịch trực tiếp trên Internet. Tài khoản ví điện tử lưu trữ các thông tin của người dùng như họ tên, số điện thoại, số CMND,.. Hầu hết các ví điện tử đều yêu cầu người dùng liên kết với tài khoản ngân hàng để giao dịch dễ dàng hơn.

Hiện nay có nhiều trang thương mại điện tử, hóa đơn cho phép người dùng thanh toán bằng ví điện tử. Người dùng mua sắm trên Shopee, Tiki, Lazada, hay thanh toán tiền điện, nước,.. đều có thể sử dụng ví điện tử.

Ví điện tử là kênh thanh toán mới xuất hiện trong khoảng 5 năm trở lại đây

Lý do nhiều người lựa chọn sử dụng ví điện tử là gì

Ví điện tử xuất hiện mở ra kênh thanh toán mới cho người tiêu dùng. Vậy những lý do thực sự khiến nhiều người tin dùng ví điện tử là gì?

Dưới đây là những ưu điểm của ví điện tử so với các kênh thanh toán khác:

  • Mua hàng nhanh chóng, thuận tiện

Hiện nay hình thức mua hàng trực tuyến đang nở rộ trên các trang mạng xã hội. Với ví điện tử, bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch mua bán trên các trang mạng này. Bên cạnh đó, việc đăng ký tài khoản ví điện tử cũng rất đơn giản và dễ dàng. Vì vậy hình thức này ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng.

  • Tiết kiệm thời gian

Trước đây khi muốn chuyển tiền, bạn phải ra ngân hàng để thực hiện các thủ tục chuyển khoản. Tuy nhiên với các ví điện tử, việc chuyển tiền, rút tiền nhanh chóng hơn bao giờ hết. Bạn có thể tự do rút tiền, chuyển tiền từ ví tới ví, từ ví tới ngân hàng, từ ngân hàng tới ngân hàng bất cứ lúc nào.

Ví điện tử có nhiều ưu điểm hơn so với các kênh thanh toán khác

  • Kiểm soát tài khoản dễ dàng

Tất cả các giao dịch đều được lưu trữ trong hệ thống dữ liệu của các  điện tử. Người dùng có thể thực hiện truy vấn số dư, truy vấn giao dịch trực tiếp trên ứng dụng của các  này. Đồng thời ví điện tử cũng liên kết với số điện thoại người dùng. Bất cứ biến động số dư nào cũng sẽ được báo về điện thoại giúp người dùng kiểm soát tài khoản dễ dàng.

Top 5 ứng dụng ví điện tử thịnh hành nhất 2021

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng ví điện tử ra đời và phát triển. Bạn có thắc mắc đâu là 5 loại ví điện tử được có số lượng người sử dụng nhiều nhất không?

Ví điện tử MoMo

MoMo là ứng dụng ví điện tử hàng đầu với số lượng người dùng nhiều nhất hiện nay. MoMo được phát hành bởi công ty cổ phần Dịch vụ di động trực tuyến M Service. Đồng thời, tiền trong ví MoMo được bảo chứng bởi ngân hàng Vietcombank. Vì vậy khách hàng có thể yên tâm sử dụng loại ví này mà không sợ gặp các rủi ro mất tiền.

MoMo là ví điện tử được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất

Ngoài ra MoMo còn thực hiện nhiều chương trình quà tặng, khuyến mãi cho người sử dụng. Mặt hạn chế của MoMo là còn số lượng đối tác dịch vụ chưa nhiều. Người dùng chỉ có thể thanh toán một số dịch vụ cơ bản.

Ví điện tử AirPay

Ví điện tử AirPay xuất hiện từ năm 2017 và được phát hành bởi công ty Vietnam Esport kết hợp với TPBank. AirPay cung cấp nhiều dịch vụ thanh toán tiêu dùng như: mua vé xem phim, vé máy bay, đặt khách sạn, mua đồ ăn, thanh toán tiền điện, nước,…AirPay cũng có nhiều ưu đãi cho người sử dụng như chiết khấu 20% khi mua thẻ điện thoại,…

Ví điện tử Zalo Pay

Zalo Pay thuộc sở hữu của tập đoàn VNG và là một trong những ứng dụng ví điện tử được sử dụng phổ biến hiện nay. Bạn có thể sử dụng Zalo Pay để mua hàng và thanh toán tại Điện máy Xanh với mức chiết khấu tới 50%.

Ví điện tử Vimo

Vimo là ứng dụng ví điện tử đồng sáng lập bởi công ty cổ phần công nghệ Vimo và Mobifone. Ứng dụng này giúp người sử dụng rút, nạp, chuyển tiền nhanh chóng và tiện lợi. Hiện nay Vimo thực hiện liên kết với hơn 24 đối tác ngân hàng khác nhau, hỗ trợ tối đa trải nghiệm người dùng.

Ví điện tử VTC Pay

Xuất hiện từ năm 2010, VTC Pay là sản phẩm ví điện tử của Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC. Hiện nay, VTC Pay đã thực hiện liên kết với 33 tổ chức ngân hàng, 3 tổ chức thẻ quốc tế. Người sử dụng có thể dễ dàng thực hiện giao dịch bằng VTC Pay bất kể bất cứ nơi nào trong nước hay quốc tế

Kết

Hiện nay ví điện tử đã trở thành phương thức thanh toán tối ưu nhất trong thời đại 4.0. Hy vọng bạn đã có cái nhìn khái quát nhất về ví điện tử là gì cũng như những ứng dụng ví điện tử được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn hãy tham khảo 5 loại ví trên và chọn cho mình một chiếc ví điện tử để trải nghiệm ngay nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *